Những căn hộ gần Metro số 1 giá bao nhiêu?

40-60tr/m2 là giá căn hộ ở các dự án Quận Hai và Quận Bình Thạnh được cho là có vị trí cực đẹp vì nằm ngay cạnh các ga metro trên tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Tui nghĩ có điên mới mua các căn hộ này (để ở)!

Các ga metro giờ mới xây tới… cái trụ, còn cái tuyến Metro số 1 đang được hồ hởi nhắc tới thì vẫn là đang “dự kiến khánh thành vào năm 2018” mà vẫn thỉnh thoảng phát sinh nhiều sự cố về tiến độ. Mà ngay cả khi đi vào hoạt động đúng tiến độ thì chưa chắc tuyến metro đó vận hành tốt để trở thành một tiện ích thật sự và thành một giá trị thật sự cho những căn hộ nằm cạnh các ga metro.

Hãy cứ nghĩ đến năm 2018, khi các căn hộ đó xây xong và tuyến metro đó xây xong, và anh bước ra khỏi nhà, đi khoảng mấy chục mét là ra trạm metro. Tiện thật! Nhưng từ cái trạm đó anh có thể đi đến những nơi nào trong thành phố, có đi đến mọi nơi không? Không đâu nhé! Đến năm 2018, với cái tuyến metro duy nhất của đô thị ấy, anh chỉ có thể đi đến chợ Bến Thành hay khu giải trí Suối Tiên và 11 điểm khác giữa hai nơi đó. Mà chợ Bến Thành hay Suối Tiên thì một năm anh muốn đến bao nhiêu lần? Chắc chắn không phải là mỗi ngày, nếu anh không làm việc ở gần hai nơi đó! Còn nói là anh sẽ đến Bến Thành và từ đó chuyển sang đi xe bus ở cái bến xe trung tâm gần đó để đến mọi nơi trong thành phố ư? Giờ anh có đi xe bus không? Hai năm nữa anh có đi xe bus không? Và ngoài Bến Thành và Suối Tiên, trong 11 điểm khác của tuyến Metro số 1, dường như anh chỉ có khả năng tơi lui nhiều nhất ở ga Nhà Hát Thành Phố, nơi mà chỉ cần bước lên mặt đường là đặt chân lên cái phố đi bộ Nguyễn Huệ, hay bước vài chục bước chân là đến các trung tâm mua sắm lớn, các quán cà phê nổi tiếng, hoặc bước mấy trăm bước là ra đến bờ sông ngắm lục bình trôi và thuyền bè qua lại bên Bến Bạch Đằng. Nhưng nếu chỗ làm của anh không ở quanh khu Nhà Hát Thành Phố, thì anh có nhu cầu đi ra đó mỗi ngày không? Mỗi tuần thì thế nào? Còn mỗi tháng?

Nghĩ xa hơn ư? Ô kê! Thì nghĩ xa hơn! Nhưng xa tới đâu, tới lúc Metro số 1 kết nối với Metro số 2, số 3, số 4 ư? Hẳn là khi kết nối với 6 tuyến metro khác mà thành phố đang lên kế hoạch thì chắc chắn từ cái ga metro gần nhà anh có thể đi khắp thành phố. Chắc chắn! Chắc chắn là như thế! Nhưng khi đó là khi nào? Trong khi tuyến Metro số 2 thì cứ lùi, lùi mãi, giờ không rõ là đến khi nào thì hoàn thành. Còn các tuyến Metro từ số 3 đến số 6 thì vẫn đang… trên giấy. Người ta mất tới hơn 10 năm mới xây được các trụ cầu metro mà anh đang thấy ở Quận Hai, thì 5 tuyến metro sau này cho dù có kinh nghiệm làm nhanh đến thế nào đi nữa, cũng phải mất 5 lần 5 là 25 năm mới hoàn thiện được hệ thống metro cho Saigon, và như thế thì cũng phải 25 năm nữa mới tới cái viễn cảnh “anh bước ra khỏi nhà, đi khoảng mấy chục mét là đến trạm metro và đi đến mọi nơi trong thành phố bằng metro”. Còn trong ba năm tới, khi anh bước ra khỏi căn hộ của anh, muốn đến đâu trong thành phố chật chội này, anh vẫn chỉ có thể lựa chọn xe máy hoặc xe hơi, dám chơi thì lên xe buýt.

Vậy thì sao? Anh có nên bỏ tiền ra để mua một căn hộ có giá đến 40-60tr/m2 mà phải mất 20-30 phút để chạy vào thành phố, còn cái tiện ích cực kỳ hiện đại kia thì mãi 20-25 năm sau khi nhận nhà anh mới được hưởng? Hay anh cứ qua Quận Tư, Quận Bảy, mua lấy một căn hộ có giá khoảng 30tr/m2 chỉ cần chạy xe máy khoảng 5-15 phút là ra đến trung tâm thành phố?!

À mà anh có nghĩ đến chuyện này chưa: Nhà ở gần ga metro nó bi kịch lắm đấy, vì nếu cửa kính nhà anh không cách âm tốt thì suốt ngày anh sẽ nghe tiếng bánh tàu phi ầm ầm và rít ken két trên đường sắt mỗi 5 phút một lần, từ mờ sáng cho đến tận nửa đêm. Không tin hả, cứ sang Bangkok và ngồi ở một quán cà phê dưới đường tàu điện trên cao TBS mà cảm nhận nhé! Người ta nói ga metro ngầm dưới đất thì không gây ồn lắm đâu, nhưng mấy cái ga metro bên Quận Hai không phải ga ngầm! Không phải ga ngầm! Không phải ga ngầm! Và anh có nghĩ đến chuyện này chưa: Metro ở Sài Gòn có thể rồi cũng như những tuyến xe bus ở Sài Gòn với những chiếc xe nhếch nhác, ghế ngồi nhếch nhác và những người đi xe nói năng hết sức ồn ào, đi đứng hết sức vô kỷ luật. Thì anh, một người sống trong khu căn hộ cao cấp đến 5 sao gần một trạm metro có chịu bước xuống ga metro và ngồi vào những cái ghế nhiều khả năng sẽ không được sạch sẽ, cạnh những người nhiều khả năng là sẽ không yên lặng, không trật tự. Anh có chịu không? Có chịu không?

Thế nên, tui thì tui nghĩ giờ có điên mới đi mua căn hộ có giá đến 40-60tr/m2 gần các ga metro bên Quận Hai và Quận Bình Thạnh! Vậy nên, đừng ca ngợi và cố gắng bán cho tui những căn hộ gần ga metro với giá trên trời nhé.

30tr/m2! Không thì thôi!

One thought on “Những căn hộ gần Metro số 1 giá bao nhiêu?”

Viết bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s